อาหารฝรั่ง

13 วิธีทำอาหารเช้าเมนูชีส

1. ขนมปังอบชีส

     ขนมปังแผ่นพร้อม ! พบกับขนมปังอบชีส สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ความพิเศษคือตรงกลางขนมปังใส่เบคอน ไข่ดาว และชีสด้านบน ก่อนเสิร์ฟโรยต้นหอม

ส่วนผสม ขนมปังอบชีส

      • ขนมปังแบบหนา 2 แผ่น
      • เนยสด เล็กน้อย
      • เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น
      • เบคอนแบบยาว 4 เส้น
      • ไข่ไก่ 2 ฟอง
      • ต้นหอมซอย

วิธีทำขนมปังอบชีส
     1. ใช้มีดกรีดเบา ๆ ลงบนขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ช้อนกดขนมปังลงไปให้เป็นช่องตรงกลางให้ส่วนที่ตัดยุบลงไปจะได้ช่องบุ๋มลงไป
     2. หั่นเนยสดเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงไปในช่องขนมปัง
     3. นำเบคอน 2 เส้นมาพันเกลียว ๆ แล้วนำไปวางรอบ ๆ ช่องขนมปัง (วางซ้อนกันนิดหน่อยไม่เป็นไร) จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงกลาง 
     4. นำชีสมาตัดเป็นเส้นยาว ๆ วางเรียงเป็นแฉก ๆ ด้านบนเบคอนให้เหมือนดอกทานตะวัน
     5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือตามที่ชอบ (อุณหภูมิของเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ให้หมั่นสังเกตขณะอบด้วย) เมื่อชีสเหลืองสวยและไข่สุกในแบบที่ชอบ นำออกมาโรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

13 วิธีทำอาหารเช้าเมนูชีส

2. มัฟฟินชีสพริกหวาน

     ลองกันไหมสำหรับเมนูมัฟฟินชีสพริกหวาน สูตรจาก นิตยสาร @Kitchen จับส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในพิมพ์ ที่ขาดไม่ได้เลยคือชีส 

ส่วนผสม มัฟฟินชีสพริกหวาน
      • พริกแดงหวาน 1 ลูก (สามารถใช้พริกหวานสีเหลืองมาผสมเพิ่มสีสันได้)  
      • นมสด 150 มิลลิลิตร
      • ไข่ไก่ 2 ฟอง
      • เนยเค็มละลาย 100 มิลลิลิตร
      • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
      • ผงฟู 3 ช้อนชา
      • เกลือ 1/2 ช้อนชา
      • ชีสขูด 225 กรัม
      • เมล็ดสน (Pine Nut) 50 กรัม
      • ออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำมัฟฟินชีสพริกหวาน 

     1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส และวางเรียงพิมพ์มัฟฟินในถาดอบ เตรียมไว้ 
     2. นำพริกแดงหวานมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
     3. ใส่นมสด ไข่ไก่ และเนยละลายในชามผสมแล้วใช้ตะกร้อมือคน จากนั้นใส่พริกหวานสับ ชีสขูด เมล็ดสน และออริกาโน่ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เตรียมไว้
     4. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม แล้วเทส่วนผสมเปียกลงไป คนพอเข้ากัน ตักส่วนผสมมัฟฟินใส่ในพิมพ์ อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก นำออกมาวางพักให้เย็น

No comments:

Post a Comment