1. ขนมปังอบชีส
ขนมปังแผ่นพร้อม ! พบกับขนมปังอบชีส สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ความพิเศษคือตรงกลางขนมปังใส่เบคอน ไข่ดาว และชีสด้านบน ก่อนเสิร์ฟโรยต้นหอม
ส่วนผสม ขนมปังอบชีส
• ขนมปังแบบหนา 2 แผ่น
• เนยสด เล็กน้อย
• เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น
• เบคอนแบบยาว 4 เส้น
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• ต้นหอมซอย
วิธีทำขนมปังอบชีส
1. ใช้มีดกรีดเบา ๆ ลงบนขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ช้อนกดขนมปังลงไปให้เป็นช่องตรงกลางให้ส่วนที่ตัดยุบลงไปจะได้ช่องบุ๋มลงไป
2. หั่นเนยสดเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงไปในช่องขนมปัง
3. นำเบคอน 2 เส้นมาพันเกลียว ๆ แล้วนำไปวางรอบ ๆ ช่องขนมปัง (วางซ้อนกันนิดหน่อยไม่เป็นไร) จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงกลาง
4. นำชีสมาตัดเป็นเส้นยาว ๆ วางเรียงเป็นแฉก ๆ ด้านบนเบคอนให้เหมือนดอกทานตะวัน
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือตามที่ชอบ (อุณหภูมิของเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ให้หมั่นสังเกตขณะอบด้วย) เมื่อชีสเหลืองสวยและไข่สุกในแบบที่ชอบ นำออกมาโรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
2. มัฟฟินชีสพริกหวาน
ลองกันไหมสำหรับเมนูมัฟฟินชีสพริกหวาน สูตรจาก นิตยสาร @Kitchen จับส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในพิมพ์ ที่ขาดไม่ได้เลยคือชีส
ส่วนผสม มัฟฟินชีสพริกหวาน
• พริกแดงหวาน 1 ลูก (สามารถใช้พริกหวานสีเหลืองมาผสมเพิ่มสีสันได้)
• นมสด 150 มิลลิลิตร
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• เนยเค็มละลาย 100 มิลลิลิตร
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
• ผงฟู 3 ช้อนชา
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• ชีสขูด 225 กรัม
• เมล็ดสน (Pine Nut) 50 กรัม
• ออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนชา
วิธีทำมัฟฟินชีสพริกหวาน
1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส และวางเรียงพิมพ์มัฟฟินในถาดอบ เตรียมไว้
2. นำพริกแดงหวานมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. ใส่นมสด ไข่ไก่ และเนยละลายในชามผสมแล้วใช้ตะกร้อมือคน จากนั้นใส่พริกหวานสับ ชีสขูด เมล็ดสน และออริกาโน่ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม แล้วเทส่วนผสมเปียกลงไป คนพอเข้ากัน ตักส่วนผสมมัฟฟินใส่ในพิมพ์ อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก นำออกมาวางพักให้เย็น
ลองกันไหมสำหรับเมนูมัฟฟินชีสพริกหวาน สูตรจาก นิตยสาร @Kitchen จับส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในพิมพ์ ที่ขาดไม่ได้เลยคือชีส
ส่วนผสม มัฟฟินชีสพริกหวาน
• พริกแดงหวาน 1 ลูก (สามารถใช้พริกหวานสีเหลืองมาผสมเพิ่มสีสันได้)
• นมสด 150 มิลลิลิตร
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• เนยเค็มละลาย 100 มิลลิลิตร
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
• ผงฟู 3 ช้อนชา
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• ชีสขูด 225 กรัม
• เมล็ดสน (Pine Nut) 50 กรัม
• ออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนชา
วิธีทำมัฟฟินชีสพริกหวาน
1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส และวางเรียงพิมพ์มัฟฟินในถาดอบ เตรียมไว้
2. นำพริกแดงหวานมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. ใส่นมสด ไข่ไก่ และเนยละลายในชามผสมแล้วใช้ตะกร้อมือคน จากนั้นใส่พริกหวานสับ ชีสขูด เมล็ดสน และออริกาโน่ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม แล้วเทส่วนผสมเปียกลงไป คนพอเข้ากัน ตักส่วนผสมมัฟฟินใส่ในพิมพ์ อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก นำออกมาวางพักให้เย็น
No comments:
Post a Comment