อาหารว่าง

สาหร่ายทอด ของว่างกรอบ ๆ ซื้อกินฟินไม่พอต้องทำเอง


  ใครชอบเมนูสาหร่าย โดยเฉพาะเมนูสาหร่ายทอด หรือสาหร่ายกรอบ ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายทอดเกาหลี หรือสาหร่ายทอดฮ่องกง ครั้นซื้อกินซองเดียวก็ฟินไม่พอ วันหยุดเลยขอทำเองดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสาหร่ายทอด (Deep Fried Seaweed) สูตรจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับสาหร่ายแปะลงบนแผ่นเปาะเปี๊ยะ เสร็จแล้วเอาไปทอดจนกรอบ จะกินเพียว ๆ หรือโรยผงปรุงรสเพิ่มความฟินก็ตามสะดวกเลยค่ะ
 
 เป็นคนชอบกินสาหร่ายมาก ซองเดียวไม่เคยพอ ความฟินยังคงลอยต่อกลางอากาศ เฮ้อ... กลายมาเป็นเมนูกินเล่นสาหร่ายทอดกร๊อบกรอบและต้นทุนถูกโคตร ได้เยอะจนฟินไปอีกยาว เอาความฟินมาส่งต่อให้คอเดียวกันค่ะ ทำง่ายแสนง่าย จริงจริ๊ง ขอบอก
 

ส่วนผสม สาหร่ายทอด

  • แผ่นสาหร่าย 5 แผ่น
  • แผ่นเปาะเปี๊ยะ 5 แผ่น
  • ไข่ 2 ฟอง
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมันสำหรับทอด
     

วิธีทำสาหร่ายทอด

     1. ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีไข่พร้อมใส่เกลือและพริกไทยป่น หรือปรุงรสตามชอบ
     2. ใช้แปรงชุบไข่ ระบายลงบนแผ่นเปาะเปี๊ยะ
     3. นำแผ่นสาหร่ายมาโปะทับแผ่นเปาะเปี๊ยะ
     4. ตัดแผ่นสาหร่าย เอาขนาดตามชอบ
     5. นำไปทอดด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 นาที หรือจนกว่าจะกรอบ
 
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Youtube : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
 
          ส่วนตัวชอบกินสาหร่ายทอดเหมือนกัน แต่ที่ซื้อกินนอกจากปริมาณน้อยแล้วรสชาติออกเค็มไปหน่อย ถ้าทำกินเองคงถูกปากกว่าแน่นอนค่ะ เอาล่ะ… ไปซื้อสาหร่ายตุนกันเถอะ
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
 

No comments:

Post a Comment