แกงเนื้อ แกงไทยรสเผ็ดร้อน เนื้อเปื่อยเหนียวนุ่มเคี้ยวอร่อย


แกงเนื้อ

          แกงเนื้อ เมนูอาหารไทยภาคกลางรสเผ็ดจัดจ้าน อีกหนึ่งเมนูแกงกะทิแบบไทยแท้ที่น่าลอง เติมความอร่อยด้วยมะเขือเปราะและมะเขือพวง แถมเนื้อเปื่อยคำโตแทบละลายในปากอีกด้วย ตักข้าวหรือขนมจีนรอไว้เลย

          เอาใจคออาหารไทยไม่กลัวเผ็ดด้วยเมนูแกงเนื้อ แกงไทยรสเผ็ด หอมกลิ่นเครื่องแกง รสชาติหวานมันกะทิ ทำหม้อเดียวกินอิ่มทั้งครอบครัว วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแกงเนื้อที่สีสันจัดจ้าน เด็ดดวงด้วยเนื้อเปื่อยนุ่มชิ้นโตละลายในปาก ใส่มะเขือสองสหายทั้งมะเขือเปราะและมะเขือพวง ทำง่ายหม้อเดียวจบ เสิร์ฟร้อน ๆ ราดข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยทั้งนั้น ไม่เชื่อต้องลองดู 

แกงเนื้อ

ส่วนผสม แกงเนื้อ

        • เนื้อวัวหั่นชิ้น 400 กรัม
        • หางกะทิ 400 มิลลิลิตร
        • น้ำพริกแกง 2 ช้อนโต๊ะ
        • หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
        • น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
        • มะเขือเปราะ
        • มะเขือพวง
        • พริกชี้ฟ้าแดง

วิธีทำ แกงเนื้อ

แกงเนื้อ
        • เทหางกะทิลงไปในหม้อ 

แกงเนื้อ
        • ใส่เนื้อวัวลงไปคนให้เข้ากัน 

แกงเนื้อ
        • เคี่ยวจนเริ่มเปื่อย ยกลงจากเตา เตรียมไว้

แกงเนื้อ
        • ตั้งกระทะใส่หัวกะทิลงไปผัดจนเดือด 

แกงเนื้อ
           ตามด้วยพริกแกง 

แกงเนื้อ
        • ผัดจนกะทิแตกมัน 
        • เคล็ดลับ : การแยกผัดหัวกะทิกับพริกแกงจะทำให้สีของแกงเนื้อดูจัดจ้านน่ารับประทาน

แกงเนื้อ
        • ใส่ส่วนผสมพริกแกงที่ผัดไว้ลงในหม้อกะทิ คนให้เข้ากัน

แกงเนื้อ



        • นำขึ้นตั้งไฟต้มและคนให้เข้ากันจนเดือด

แกงเนื้อ

แกงเนื้อ
        • จากนั้นเบาไฟลง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา

แกงเนื้อ

แกงเนื้อ
        • หั่นมะเขือเปราะแบบผ่า 4 ส่วนแล้วใส่ลงไปในหม้อ

แกงเนื้อ
        • ตามด้วยมะเขือพวงและพริกชี้ฟ้า 

แกงเนื้อ
        • คนให้เข้ากันรอจนเดือดอีกครั้ง

แกงเนื้อ

แกงเนื้อ
        • ใส่ใบโหระพาลงไปคนต่อสักครู่ 

แกงเนื้อ
        • ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มาจาก https://cooking.kapook.com/view127583.html

No comments:

Post a Comment