อาหารเพื่อสุขภาพ

กล้วยน้ำว้าอบ เมนูกล้วยอร่อยแบบคลีน ขนมไม่อ้วนทำง่ายกินเพลิน



เมนูกล้วยน้ำว้าทำอะไรได้บ้าง ? ส่วนใหญ่จะแปรรูปเป็นกล้วยแขกกันเนอะ แต่ของทอดคงไม่เหมาะสำหรับคนกลัวอ้วน ลองเปลี่ยนมาทำขนมคลีน ๆ อย่างเมนูกล้วยอบสูตรอาหารแสนง่ายกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกล้วยน้ำว้าอบ สูตรจาก คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับกล้วยปอกเปลือกหั่นชิ้นยาวแล้วโรยงาขาว เสร็จแล้วเอาไปอบจนแห้ง ถ้าไม่มีเตาอบไฟฟ้าก็ทำเป็นกล้วยน้ำว้าอบไมโครเวฟหรือกล้วยน้ำว้าฝาอบลมร้อนก็สะดวกดีค่ะ
 
ส่วนผสม กล้วยน้ำว้าอบ
          ​​◆ กล้วยน้ำว้า
          ​​◆ งาขาว
 
วิธีทำกล้วยน้ำว้าอบ
          1. ปอกเปลือกกล้วย และหั่นกล้วยให้เป็นแนวยาว แบ่งเป็น 4 ส่วน วางกระดาษรองอบในถาด จากนั้นนำกล้วยมาวางเรียงกัน
          2. โรยงาขาว
          3. นำเข้าเตาอบโดยใช้ไฟอ่อนที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบเป็นเวลา 70-90 นาที

  เก็บใส่กล่องไว้ทานเล่นเป็นอาหารว่าง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

No comments:

Post a Comment